Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng nước và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn”

Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng nước và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn” tổ chức tại TP. Hải Phòng từ 15-18/12/2014

Trong các ngày từ 15 đến 18 tháng 12 năm 2014, Công ty cổ phần Vistech đã tham dự  Lớp tập huấn “ Nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng nước và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn” do Tổ chức Y tế thế giới, Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức.

Kế hoạch cấp nước an toàn (Water Safety Plan – WSP) được Tổ chức Y tế thế giới xây dựng và đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2006 nhằm đảm bảo cấp nước an toàn tới người tiêu dùng thông qua cách tiếp cận, đánh giá và quản lý rủi ro toàn diện tất cả các bước trong hệ thống cấp nước từ nguồn nước khai thác tới người tiêu dùng.
Tham dự lớp tập huấn có đại diện Tổ chức y tế thế giới; lãnh đạo Cục Quản lý môi trường y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường; lãnh đạo và các cán bộ quản lý chất lượng nước của các nhà máy, công ty cấp nước và các Trung tâm y tế dự phòng thuộc một số tỉnh phía bắc như Thanh Hóa, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương.

Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng nước và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn” tổ chức tại TP. Hải Phòng từ 15-18/12/2014

Tại lớp tập huấn, các học viên tham dự đã được các giảng viên cung cấp kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng nước tại phòng thí nghiệm, lập kế hoạch lấy mẫu kiểm tra, giám sát, chỉ tiêu chất lượng nước cần được kiểm tra tương ứng từng địa điểm lấy mẫu trong quá trình thực hiện Kế hoạch cấp nước an toàn để thu được kết quả đáng tin cậy, đánh giá chất lượng nước cấp và hiệu quả xử lý nước tại từng công đoạn và của toàn nhà máy nước.

Đây là một nội dung vô cùng quan trọng trong Kế hoạch cấp nước an toàn để xác định hiệu quả xử lý nước cũng như xác định những yếu tố rủi ro có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp và đưa ra những biện pháp giảm thiểu rủi ro kịp thời.
Bên cạnh phần lý thuyết, các học viên cũng được tham quan thực tế tại Công ty cấp nước Hải Phòng và thực hành đo tại hiện trường các chỉ tiêu pH, clo dư và độ đục trên máy phân tích của hãng Hach.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *